ĐI TÌM ĐÁP ÁN CHO CÂU HỎI: HOÀN CÔNG LÀ GÌ?

Bạn vừa mới xây dựng xong nhà ở, nhưng chưa hoàn công? Bạn nghe nhiều người nói nếu muốn ngôi nhà có đầy đủ yếu tố pháp lý thì cần phải thực hiện thêm thủ tục ? Vậy hoàn công là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết sau đây để có được lời giải chính xác và hiểu rõ hơn về thủ tục này nhé!

Hoàn công là gì?

Trong quá trình xây dựng một công trình hoặc một căn nhà thì đều cần phải có các thủ tục phải thực hiện. Việc quản lý nhà nước về vấn đề xây dựng, muốn đảm bảo sự an toàn thì cũng có một số những quy định cần được thực thi. Hoàn công nhà ở chính là một thủ tục bắt buộc mà mỗi chủ nhà đều phải thực hiện.
Hoàn công là gì, Hoàn công nhà ở, Hoàn công nhà, Hoàn công, Công ty Badosa
Hoàn công là gì.

Vậy hoàn công là gì? Hoàn công được hiểu chính là một thủ tục hành chính trong việc xây dựng nhà ở hoặc công trình nhằm mục đích xác nhận sự kiện những bên thi công, đầu tư đã hoàn tất công trình xây dựng sau khi được cấp giấy phép xây dựng, đồng thời thực hiện xong việc thi công và nghiệm thu hoàn tất công trình.
Bên cạnh đó, hoàn công còn là yếu tố và điều kiện tiên quyết để cấp đổi sổ đỏ trong trường hợp chủ nhà muốn thay đổi hiện trạng nhà đất sau khi đã thi công.

Cơ sở pháp lý hoàn công nhà ở

Dựa vào quy định đã được ghi rõ trong Nghị định số 46/ 2015/ NĐ- CP về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng được chính phủ ban hành, Luật Xây dựng vào năm 2014 do quốc hội ban hành.
Hoàn công là gì, Hoàn công nhà ở, Hoàn công nhà, Hoàn công, Công ty Badosa
 Cơ sở pháp lý hoàn công nhà ở.

Những văn bản này đã quy định về hoàn công kèm theo các trình tự, thủ tục, yêu cầu liên quan tới việc hoàn công nhà ở đã được thực hiện khá kĩ lưỡng. Đây chính là nền tảng để những hoạt động hoàn công nhà trên thực tế thực hiện và tuân thủ nhằm đáp ứng yêu cầu của quản lý nhà nước.

Khi nào nên tiến hành hoàn công nhà ở?

Việc hoàn công nhà ở chỉ được thực hiện khi bên thi công đã hoàn thành công trình xây dựng trên thực tế. Khi đã hoàn tất công trình điều này không đồng nghĩa với việc chỉ hoàn thành phần thô hoặc chưa hoàn thiện. Thay vào đó là hoàn thiện nhà ở hoặc công trình một cách đầy đủ theo đúng với thiết kế lúc đầu.
Hoàn công là gì, Hoàn công nhà ở, Hoàn công nhà, Hoàn công, Công ty Badosa
Khi nào nên tiến hành hoàn công nhà ở

Công trình kết thúc, phía nhà thầu thi công sẽ phải có trách nhiệm hoàn thiện, thu dọn hiện trường. Tiếp đến là chuẩn bị tài liệu nghiệm thu, lập bản vẽ hoàn công. Tất cả mọi thứ khi được hoàn thiện thì đây cũng là thời điểm diễn ra việc hoàn công nhà.

Với những thông tin đầy đủ liên quan tới hoàn công là gì ở trên, nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn có thể gọi điện trực tiếp tới đường dây nóng của công ty Badosa để được hỗ trợ. 

0 nhận xét: