MỘT SỐ VẤN ĐỀ CẦN CHÚ Ý KHI TIẾN HÀNH HOÀN CÔNG NHÀ Ở

Hoàn công nhà ở, Xin phép hoàn công, Đơn xin hoàn công nhà ở theo mẫu, Bản vẽ hoàn công, Sổ hồng
Hoàn công nhà ở.
Khi xây dựng một công trình hay căn nhà đều phải có những thủ tục nhất định. Liên quan tới việc quản lý của nhà nước về xây dựng, đảm bảo cho sự an toàn cũng như quy định của pháp luật để được thực thi thì vấn đề hoàn công nhà ở là một trong những thủ tục bắt buộc. Vậy khi tiến hành hoàn công cần phải chú ý những gì?

Hoàn công nhà ở có vai trò như thế nào?

Hoàn công nhà hay hoàn công xây dựng là một thủ tục hành chính trong hoạt động xây dựng công trình nhà cửa. Hoàn công để xác nhận các sự kiện của nhà đầu tư, thi công đã hoàn thành sau khi xây dựng xong để được cấp giấy phép hoạt động và nghiệm thu công trình.
Hoàn công giữ một vai trò rất quan trọng, là điều kiện cần để được cấp, đổi lại sổ hồng trong đó thể hiện những thay đổi về các hiện trạng nhà đất sau khi thi công.
Hoàn công nhà ở, Xin phép hoàn công, Đơn xin hoàn công nhà ở theo mẫu, Bản vẽ hoàn công, Sổ hồng
Hoàn công nhà ở có vai trò như thế nào?

Hoàn công nhà ở chỉ được thực hiện sau khi tiến hành thi công đã hoàn tất việc thi công công trình thực tế. Hoàn tất thi công không có nghĩa là hoàn thành thi công đối với phần xây dựng thô hay chưa hoàn thiện mà còn phải hoàn thiện công trình nhà một cách đầy đủ theo đúng bản thiết kế đưa ra.
Sau khi kết thúc việc thi công, nhà thầu xây dựng sẽ có trách nhiệm hoàn thiện việc thi công và thu dọn hiện trường, đồng thời lập bản vẽ hoàn công và chuẩn bị các tài liệu để phục vụ việc nghiệm thu toàn phần công trình.

Khi tiến hành hoàn công nhà ở cần chú ý gì?

Khi tiến hành hoàn công nhà ở bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ một số giấy tờ như:
- Đơn xin hoàn công nhà theo mẫu được Bộ Xây dựng cấp, bản vẽ hiện trạng của công trình nhà ở, bản vẽ này phải thể hiện chính xác vị trí, kích thước, vật liệu và thiết bị của nhà ở.
- Chuẩn bị đầy đủ các hợp đồng xây dựng trong các trường hợp phải ký kết hợp đồng.
- Biên bản tiến hành nghiệm thu công trình của đơn vị thi công.
Hoàn công nhà ở, Xin phép hoàn công, Đơn xin hoàn công nhà ở theo mẫu, Bản vẽ hoàn công, Sổ hồng
Khi tiến hành hoàn công nhà ở cần chú ý gì

Có thể thấy các giấy tờ để chuẩn bị hoàn công nhà không quá phức tạp, tuy nhiên mỗi loại giấy tờ có thể tiềm ẩn những rủi ro nhất định đối với chủ nhà trong quá trình xin phép hoàn công.
Trên đây là những điểm bạn cần chú ý khi thực hiện hoàn công nhà ở mà bạn nên nắm được để có thể thực hiện một cách nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện, đồng thời tránh được những rủi ro có thể xảy ra.
Nếu bạn còn có những băn khoăn về các thủ tục hoàn công nhà ở hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể và rõ ràng nhất.

0 nhận xét: