THỦ TỤC HOÀN CÔNG NHÀ GỒM NHỮNG GÌ?

Xin chào luật sư, mới đây tôi có mua một mảnh đất và xây dựng nhà 2 tầng, nhà ở đã có sổ đỏ, có giấy phép xây dựng được UBND quận cấp. Vậy thì nhà tôi có cần phải thực hiện thủ tục hoàn công hay không? Trong trường hợp có thì thủ tục hoàn công nhà gồm những gì? Mong nhận được tư vấn sớm từ phía luật sư!

Thủ tục hoàn công nhà gồm những gì?

Thủ tục hoàn công nhà gồm những gì?

Cảm ơn câu hỏi “thủ tục hoàn công nhà gồm những gì” mà chị Hằng có gửi về cho công ty Badosaco. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc một cách chi tiết và đầy đủ như sau:
Luật Xây dựng 2014 và Thông tư số 10/2014/TT-BXD ngày 11/ 7/ 2014 của Bộ Xây dựng đã đưa ra hướng dẫn liên quan tới việc quản lý chất lượng xây dựng nhà ở. Theo đó, chủ nhà hay người được ủy quyền sẽ thực hiện tiếp nhận hoặc nghiệm thu công trình nhà ở khi nhà thầu thi công hoàn tất hợp đồng thi công, đồng thời làm thủ tục hoàn công nhà ở.
Khi thực hiện thủ tục hoàn công nhà ở cần chú ý một số giấy tờ
Khi thực hiện thủ tục hoàn công nhà ở, chị phải chuẩn bị một bộ hồ sơ với những giấy tờ cụ thể như sau:
+ 1 bản chính giấy báo kiểm tra công trình được thực hiện theo đúng mẫu quy định
+ 1 bản chứng thực giấy phép xây dựng nhà ở
+ 1 bản sao bản vẽ thiết kế xây dựng nhà
+ 1 bản sao hợp đồng thi công đối với đơn vị đã có giấy phép hoạt động
+ 2 bản chính bản vẽ hiện trạng hoàn công nhà ở
+ 1 bản chứng thực giấy phép hoạt động của đơn vị thi công
+ Một số những giấy tờ liên quan khác theo đúng quy định.
Phía luật sư của công ty Badosaco cũng xin tư vấn thêm cho chị Hằng như sau, theo Thông tư số 10/2014/ TT- BXD được ban hành vào 11/7/2014 thì Bộ Xây dựng cũng đã quy định một số những nội dung liên quan tới việc hoàn tất nghĩa vụ tài chính.
Theo đó, trong trường hợp ký hợp đồng với phía chủ thầu xây dựng thì chủ thầu sẽ có trách nhiệm nộp những khoản thuế, chủ nhà chỉ cần chịu những phí hành chính của việc hoàn công. Còn nếu như kí kết hợp đồng với cá nhân hay nhóm xây dựng riêng lẻ thì chủ nhà phải chịu những khoản thuế liên quan tới việc hoàn công ngoài chi phí hành chính theo quy định.
Với lời giải đáp “thủ tục hoàn công nhà gồm những gì” trong bài viết này sẽ giúp chị Hằng và các bạn chuẩn bị đầy đủ nhất cho bộ hồ sơ hoàn công của mình, giúp cho quá trình thực hiện thủ tục hoàn công nhà diễn ra nhanh nhất. Cần tư vấn thêm về các thủ tục nhà đất, các bạn liên hệ công ty Badosa để được giải đáp đầy đủ nhé!

0 nhận xét: